1.Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và tạo thành một phần của Điều khoản dịch vụ, VNC đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời hạn VNC Đảm Bảo đã được quy định trong Điều khoản Dịch vụ.

VNC Đảm bảo thực hiện bởi VNC, theo yêu cầu của Người dùng, để hỗ trợ Người dùng trong việc giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch. Người dùng có thể liên hệ với nhau để thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp của họ hoặc báo cáo lên VNC hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được hỗ trợ trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp xảy ra trước, trong hoặc sau khi sử dụng VNC Đảm bảo.

Chính Sách trả hàng và/hoặc hoàn tiền cho sản phẩm thuộc VNC được quy định tại. Điều khoản dịch vụ VNC

2.Điều kiện trả hàng

Người mua đồng ý rằng Khách hàng chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:
• Khách hàng đã thanh toán nhưng (i) không nhận được sản phẩm, hoặc (ii) không nhận được toàn bộ các sản phẩm đã đặt, hoặc (iii) nhận được sản phẩm là hàng kém chất lượng;
• Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển;
• VCN giao sai sản phẩm tới Khách hàng (ví dụ: sai sản phẩm, thiếu số lượng, v.vv…);
• Sản phẩm Khách hàng nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà VNC cung cấp trong mục mô tả sản phẩm.
• VNC đã tự thỏa thuận và đồng ý với Khách hàng trả hàng (tuy nhiên VNC sẽ cần xác nhận lại những thỏa thuận này thông qua kiểm tra và đối chứng).
Khách hàng có thể gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong vòng 02 giờ (đối với các sản phẩm ăn liền như chè, chuối chiên) và 03 (ba) ngày (đối với các sản phẩm khô như bột, chuối sấy) kể từ lúc đơn hàng được cập nhật giao hàng thành công. Riêng đối với các sản phẩm thực phẩm tươi chế biến ăn liền (trừ trường hợp chưa nhận được hàng), Người mua cần gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong vòng 24 giờ kể từ lúc đơn hàng được cập nhật giao hàng thành công.
Tất cả các yêu cầu trả hàng – hoàn tiền phải được thực hiện thông qua Zalo/ 0819000016, tổng đài 19000016 của VNC hoặc gửi e-mail complain@vinachuoi.com

VNC luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Khách hàng và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và theo Điều khoản Dịch vụ của VNC.

3. Khách hàng thay đổi ý định mua hàng

Trừ khi được đề cập trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ được chấp nhận khi đã thanh toán và chưa nhận hàng hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa.

4. Quyền lợi của Người bán( VNC)

Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía Người mua, VNC sẽ thông báo với Khách hàng trên Ứng dụng tin nhắn, thư điện tử hoặc điện thoại trực tiếp. Người mua cần gửi phản hồi trong vòng 02 ngày lịch (hoặc thời hạn khác được quy định bởi VNC trong từng thời điểm) kể từ ngày nhận được thông báo của VNC. Sau thời gian này mà VNC không nhận được bất cứ phản hồi nào từ Người mua, VNC hiểu rằng Người mua hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của VNC. Việc hoàn tiền tới Khách hàng có thể được VNC cân nhắc thực hiện mà không cần Khách hàng phải hoàn trả hàng cho VNC khi VNC xác nhận sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn của VCN thông qua xác nhận.

5. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người mua lưu ý cần phải chụp hình, quay video hình ảnh tình trạng sản phẩm không đảm bảo theo quy định về đóng gói hàng hóa trong Chính Sách Vận Chuyển VNC và gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ sản phẩm hư hỏng, hóa đơn thanh toán (nếu có) và sản phẩm phải trong tình trạng không bị tác động của việc thay đổi hiện trạng. Người mua bắt buộc phải quay video hoặc chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau.

6. Chi phí trả hàng

6.1. Với hàng mua tại VNC online, Người mua sẽ không phải trả phí trả hàng.
6.2. Với hàng không thuộc VNC online, Người mua có thể lựa chọn trả hàng:
(i) Theo hình thức “Lấy hàng hoàn trả tại nhà” hoặc “Gửi trả hàng tại cửa hàng” để được hỗ trợ toàn bộ về chi phí và thủ tục trả hàng theo các điều khoản và hướng dẫn chi tiết qua số điện thoại 19000016
(ii) theo hình thức “Tự sắp xếp”, theo đó:
● Khách hàng được hỗ trợ một phần phí trả hàng trả hàng theo chính sách của VNC online khi Người mua đáp ứng được các điều kiện để được hỗ trợ;
● Khách hàng cần thống nhất với VNC online về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại trong trường hợp này
● Khách hàng cần thanh toán phí trả hàng trực tiếp cho đơn vị vận chuyển trước khi gửi trả hàng (trừ trường hợp đã thỏa thuận với VNC trong mục Chat trên VNC online).

7. Hoàn tiền cho Hàng trả lại

7.1. VNC sẽ chỉ hoàn tiền tới Khách hàng khi đáp ứng một trong các trường hợp sau: (i) VNC xác nhận đã nhận được Hàng trả lại, hoặc (ii) Khách hàng đề xuất hoàn tiền không cần trả hàng cho VNC và VNC đồng ý với đề suất của Khách hàng, hoặc (iii) Đơn hàng của Khách hàng đủ điều kiện được trả hàng/hoàn tiền và VNC quyết định với Người mua được hoàn tiền khi Người mua đã gửi trả hàng cho đơn vị vận chuyển và đơn vị vận chuyển xác nhận đã nhận được hàng hoàn trả.
7.2. Đối với hàng mua tại VNC Online, trong trường hợp Người mua không có lịch sử vi phạm các chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng của VNC thì VNC trong một số trường hợp sẽ quyết định việc hoàn tiền ngay cho Người mua mà không cần phải chờ đáp ứng các trường hợp được quy định tại Điều 7.1 nêu trên.
7.3. VNC sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua trong trường hợp VNC không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước
7.4. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào Số tài khoản của khách hàng, hoặc thẻ tín dụng/ ghi nợ của Khách hàng đã đăng ký với VNC.
7.5. Đối với các trường hợp yêu cầu trả hàng hoàn tiền đã được VNC chấp thuận, số tiền hoàn trả sẽ do hai Bên tự thỏa thuận với nhau nhưng không được thấp hơn 50% giá trị của sản phẩm có phát sinh yêu cầu trả hàng/hoàn tiền. Trường hợp VNC nhận được khiếu nại từ Khách hàng vì lý do cửa hàng hoàn tiền thấp hơn 50% giá trị sản phẩm thì VNC tại bất kỳ thời điểm nào VNC có quyền cấn trừ từ của Cửa hàng đó số tiền chênh lệch để thanh toán tới Khách hàng(được xác định bằng 100% giá trị sản phẩm trừ đi số tiền đã hoàn lại cho Người mua) để thanh toán cho Người mua mà không cần phải thông báo hay được sự đồng ý của Người bán. Quy định này nhằm ngăn chặn các hành vi trục lợi, đảm bảo tính minh bạch và công bằng của Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền của VNC.

8. Liên lạc giữa VNC và Khách hàng

VNC khuyến khích Khách hàng chủ động liên hệ với VNC để thương lượng và giải quyết với nhau thông qua các kênh liên lạc được cung cấp trên hệ thống VNC khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch.

9. Tranh chấp giữa Khách hàng và VCN

Trong trường hợp Người mua và VNC không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người mua và VNC có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.
Nếu một bên khiếu nại bên kia tới các Cơ quan chức năng, bên khiếu nại cần thông báo kịp thời với VNC về vụ việc tranh chấp này kèm theo những thông tin yêu cầu từ phía VNC mà VNC cho là hợp lý, theo từng vụ việc cụ thể. Trong
trường hợp đó, Khách hàng và VNC cùng đồng ý rằng một khi VNC đã nhận được thông báo và các thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp, khi tiền hàng vẫn chưa được thanh toán cho VNC theo quy định của VNC Đảm Bảo, VNC có
quyền tạm hoãn thanh toán cho Khách hàng cho đến khi có quyết định cuối cùng về việc giải quyết tranh chấp giữa VNC và Khách hàng. Trong trường hợp khoản tiền thanh toán này đã được trả cho Khách hàng theo chính sách VCN Đảm Bảo cả Khách hàng và VNC đồng ý rằng VNC không còn trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa hai bên hoặc không còn bất kỳ trách nhiệm nào đối với khoản tiền hàng.
Khách hàng và VCN đồng ý bồi thường và giữ cho VNC và Khách hàng không bị thiệt hại uy tín, thông tin cá nhân, hoặc chống lại bất kỳ việc khiếu nại, kiện tụng, hoặc các nghĩa vụ/trách nhiệm, thiệt hại, tuyên bố, hình phạt, tiền phạt, các chi phí và phí tổn (bao gồm, nhưng không giới hạn bất kỳ chi phí giải quyết tranh chấp nào khác) có liên quan phát sinh từ hoặc có liên quan đến bất kỳ hành động nào của VNC theo Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này.